Cung cấp người mẫu PG

Thứ Tư, 09/03/2016, 13:22 GMT+7

PG là gì?

PG là gì? PG là viết tắt của từ gì? PG bắt nguồn từ đâu? Nghề PG có thu nhập bao nhiêu?. Bởi lẽ PG là một khái niệm mới xuất hiện vào những năm gần đây.

PG viết tắt là promotion girl chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Dựa theo tiêu chuẩn của PG Á Châu một PG (promotion girl) cần phải có  là gương mặt đẹp, chiều cao trung bình 1m65 trở lên, thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ở một số công việc nhất định PG Á Châu vẫn ưu tiên và lựa chọn chiều cao thấp hơn (khoảng 1m62), nhưng có gương mặt thanh tú phù hợp với tiêu chí của khách hàng. PG được khách hàng lựa chọn thường có gương mặt sáng, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười.

Người mẫu PG

Công việc của một PG: PG là một nghề người mẫu, hoặc cũng có thể là một công việc part time dành cho những bạn trẻ năng động. PG chia làm nhiều loại công việc:

PG roadshow là gì? PG roadshow sẽ mặc trang phục có in logo, hình ảnh chiến dịch quảng cáo của hãng đi trên những chiếc xe (xe đạp, xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô.v.v.) cắm cờ và cũng được in bộ nhận dạng thương hiệu, logo hãng. Mỗi ca làm việc khoảng 2 tiếng. Công việc của PG là đi thành đoàn dài khoảng 10 đến 20 xe liền nhau dọc các tuyến phố chính.

PG giới thiệu sản phẩm là gì? Công việc của một PG giới thiệu sản phẩm là giới thiệu những kiến thức về sản phẩm cho khách hàng và đóng vai trò như một người mẫu đứng cạnh để thu hút sự chú ý đến sản phẩm khách hàng cần giới thiệu. Chính vì thế PG cần am hiểu về sản phẩm để có thể chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng thử sản phẩm, lấy ý kiến của khách hàng về sản phẩm.

PG khai trương, khánh thành, PG phục vụ hội nghị, hội thảo

PG khai trương, khánh thành, PG phục vụ hội nghị, hội thảo

PG khai trương, khánh thành, PG phục vụ hội nghị, hội thảo: Công việc PG của 4 nhóm này chủ yêu là đứng đón khách, chào khách, chỉ dẫn khách vào vị trí tiệc, dẫn đường cho khách vào thang máy, lỗi đi đến hội thảo, mời khách hàng uống nước, chụp ảnh cùng khách hàng, trao quà cho khách hàng. PG làm công việc của 4 nhóm này là cần phải giữ nụ cười tươi và thái độ nhã nhặn đối với khách hàng.

PG khởi công, động thổ: Công việc của PG 2 nhóm này là hỗ trợ khách hàng làm lễ, hỗ trợ khách hàng cắt băng khánh thành, đón khách, trao quà, bưng khay đại biểu.v.v.

PG phát tờ rơi, sampling, activation: Công việc của những nhóm này là phát tờ rơi, sampling (mẫu thử của sản phẩm), activation ( kích hoạt nhãn hàng). PG nhóm này cần linh hoạt để tiếp cận với khách hàng khéo léo để xin thông tin khách hàng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tại các quán cafe, tòa nhà văn phòng, hội chợ, triển lãm.v.v.

PG hội chợ, triển lãm: PG làm việc tại các triển lãm hôi chợ, công việc chủ yếu là giới thiệu sản phẩm, phát tờ rơi, làm người mẫu giới thiệu sản phẩm.

Thu nhập của nghề PG: Một PG năng động của công ty PG Á Châu có thu nhập trung bình giao động từ 6 đến 12tr tại Hà Nội. Từ 8 đến 15 tr tại thành phố Hồ Chí Minh. Thu nhập của PG phụ thuộc vào ngoại hình và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ coi nghề PG là công việc chính.

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có

Dưới đầy là một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn thành công trong nghề người mẫu PG. Hãy tham khảo nhé.

1/ Phải biết cách làm chủ cảm xúc của mình.

Hầu hết mọi người cho rằng làm chủ cảm xúc của mình hoàn toàn dễ dàng nhưng không hẳn là như vậy.Bởi muốn làm chủ cảm xúc của bạn trước mỗi cuộc giao tiếp thì bạn phải hiểu và phải biết chính cảm xúc của bạn đang đòi hỏi gì.Thường thì bạn không quan tâm đến nhưng khi đáp ứng được chính cảm xúc thật của bạn thì bạn mới có khả năng cho người đối thoại với bạn 1 cảm giác chân thật.Bằng không bạn chỉ đang lừa dối chính mình và người đối diện bạn sẽ cảm thấy cuộc nói chuyện không mấy thân thiện!

Cung cấp người mẫu PG

Cung cấp người mẫu PG

2/ Diễn đạt một cách chân thành, thật lòng.

Nếu bạn chỉ làm chủ cảm xúc của mình trong cuộc đối thoại thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện được mục đích của mình. Bạn phải thể hiện cảm xúc ấy. Tức là bạn phải diễn đạt nó thông qua lời nói đầy tự tin và chân thật của chính bạn. Hãy đưa vào những lời chân thật ấy mong muốn, mục đích thực hiện cuộc đối thoại của bạn. Và bạn sẽ nhận lại được sự chân thật ấy, quan trọng hơn là bạn đạt được mục tiêu của cuộc giao tiếp!

3/Hãy lắng nghe và hiểu đúng những gì người khác nói.

Và đây là lưu ý bạn nên quan tâm một  cách đúng mức. Hiểu thôi vẫn chưa đủ mà phải hiều đúng. Hầu hết trong cuộc đối thoại, khi chưa nghe rõ đối phương nói gì ,bạn thường bỏ qua những chi tiết mà bạn cho là không quan trọng và dựa vào những chi tiết sau đó để suy luận thì bạn đang phạm một sai lầm có thể chấm dứt mối quan hệ của bạn. Nguyên nhân của việc này là do bạn sợ rằng khi nhắc lại chi tiết đó bạn sẽ bị đánh giá thấp về khả năng suy luận, bị cho là không chú ý khi giao tiếp….nhưng nếu bạn không thành thật hỏi lại khi bạn chưa hiểu đúng thì hậu quả khó có thể biết được. Lời khuyên cho bạn là hãy chủ động và mạnh dạn hỏi lại những gì bạn chưa hiểu. Điều đó sẽ làm cho cuộc đối thoại của bạn thêm hiệu quả và đối tác sẽ đánh giá cao khả năng thành công của bạn.

4/Quan tâm tới người đối thoại - nghệ thuật khiến người đối thoại hài lòng

Bạn đã làm rất tốt 3 lưu ý trên và đây là lưu ý để bạn kết thúc cuộc nói chuyện tuyệt với của mình. Bạn đừng nghĩ rằng bạn thực hiện cuộc đối thoại này để bán được sản phẩm hay để xã giao bình thường nhằm duy trì mối quan hệ của bạn, mà bạn hãy kết thúc cuộc đối thoại đầy lịch sự và ân cần. Hãy hỏi về những gì người đối thoại với bạn quan tâm ngoài mục đích của cuộc đối thoại, hay đơn giản là hỏi thăm về gia đình, sở thích mới,….những gì mà bạn biết về người đó. Điều đó sẽ ghi dấu trong đầu người đối thoại rằng bạn là người đặc biệt mà họ muốn tiếp xúc với bạn nhiều hơn.

Khi đó bạn là người tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công từ nghệ thuật giao tiếp.

>> Xem thêm: Cung cấp người mẫu

Những điều khi làm người mẫu PG cần lưu ý

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi muốn làm người mẫu PG. Bạn nên tham khảo.

1/ PG là phải thật đẹp

Đúng rồi. Trong ngành kinh doanh quảng cáo, vấn đề ngoại hình rất quan trọng, và một số công ty yêu cầu thuê PG phải thật sự khác biệt so với những công ty khác. Một số công ty / thương hiệu / địa điểm chỉ thuê những PG thật sự đẹp về ngoại hình: cao, da trắng sáng, với một vòng eo không gợn. Công ty thuê PG luôn muốn muốn có một cô gái thật sự thu hút ánh nhìn của khách tham quan/ khách hàng tiềm năng về sản phẩm/ dịch vụ của công ty họ. Đây không phải là phân biệt đối xử, mà là yêu cầu thực tế của nghề nghiệp làm một PG chuyên nghiệp.

Người mẫu PG chuyên nghiệp

Người mẫu PG chuyên nghiệp

2/ Không chỉ là một cô gái đẹp

Không chỉ yêu cầu một PG đẹp về ngoại hình, mà các công ty cung cấp người mẫu luôn đòi hỏi điều kiện kèm theo để phục vụ nhu cầu quảng cáo sản phẩm của họ tốt hơn. Đó là các yêu cầu về: Kỹ năng giao tiếp, thân thiện, kỹ năng bán hàng, kỹ năng mời chào sản phẩm.

Một PG thật sự chuyên nghiệp luôn biết cách thích ứng với mọi hoàn cảnh công việc, luôn tạo được sự thu hút đối với khách hàng. Do đó, kỹ năng của PG là vô cùng quan trọng, và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng đối với cong ty PG chuyên nghiệp.

3/ Là một đại diện/ đại sứ thương hiệu thật sự

Đối với một số nhãn hàng lớn và nổi tiếng, một số PG tham gia các chương trình quảng cáo, tiếp thị của họ được coi là những đại sứ thương hiệu thật sự. PG được đào tạo để nâng cao nhận thức và hiểu biết về thương hiệu thông qua cong ty PG. Điều này có nghĩa là PG phải tạo ra một hình ảnh tích cực và xây dựng mối quan hệ tốt với người tiêu dùng, thậm chí thuyết phục người đó sẽ mua ngay lập tức sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu.

Tầm ảnh hưởng của PG tuy chỉ trong 1 phạm vi hay địa điểm nhỏ, nhưng rất quan trọng và được xem như đại diện hình ảnh của công ty cho thuê PG làm việc.

4/ Một số Địa điểm PG thường làm việc

Các nhà cung cấp PG thường được yêu cầu các công việc tại các quán bar, câu lạc bộ, địa điểm biểu diễn và lễ hội. Bán lẻ? Không nhiều. Tuy nhiên vẫn có thường xuyên. Ngoài ra còn xuất hiện tại siêu thị, shop, cửa hàng bán lẻ, xuất hiện trên đường phố ( PG roadshow)…

Ngày nay PG xuất hiện rất nhiều nơi trong xã hội, và nghề PG không còn xa lạ với người dân nữa.

High Vision cung cấp PG loại A: dành cho các sự kiện, triễn lãm, hội chợ, hội nghị. PG tại autoshow, PG model mẫu tóc, thời gian, mẫu ảnh… Chiều cao PG vượt trội, ngoại hình đẹp, đã được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc thực tế!

High Vision cung cấp PG loại B: dành cho các chương trình sampling, activation, giới thiệu sản phẩm, roadshow…  PG với ngoài hịnh ưa nhìn, nhiệt tình và siêng năng trong công việc, đã được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc thực tế!

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng ở đâu?

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Hãy xem ngay: Người mẫu PG

Nguồn: http://nghenguoimau.com/cung-cap-nguoi-mau-pg-368.html

Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu PG, người mẫu PG, người mẫu PG chuyên nghiệp
AoKhoacNu.com.vn / Mua hàng hiệu quả

Đăng bởi kieutien

Tham gia 09/03/2016

Cấp độ Administrator

Bài viết 2/2

Tin đăng của kieutien

Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu PG, người mẫu PG, người mẫu PG chuyên nghiệp

Mua hàng hiệu quả

Bí quyết chọn trang sức cưới
Bí quyết chọn trang sức cưới
Diện trang sức đồng bộ Một bộ trang sức thường bao gồm dây cổ, bông tai, lắc tay và nhẫn. Việc kết...

Mặc đẹp với áo khoác nữ

Váy đầm đẹp có tay - AnnA Collection
Váy đầm đẹp có tay - AnnA...
Nguồn gốc: OEM Products (Chú thích: OEM viết tắt của Original Equipment Manufacturer)Váy đầm đẹp có...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Bí quyết chọn trang sức cưới
Bí quyết chọn trang sức cưới
Diện trang sức đồng bộ Một bộ trang sức thường bao gồm dây cổ, bông tai, lắc tay và nhẫn. Việc kết...