Món ngon mỗi ngày dễ làm

Thứ Ba, 05/01/2016, 00:10 GMT+7

Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu

- Mực ống loại nhỏ: 700gr

- Mướp: 2 quả nhỏ

- Hành khô, tỏi, gừng

- Hành hoa, rau mùi

- Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

Cách làm

Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

 

Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức món ngon mỗi ngày dễ làm thôi nào!

Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 - 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

>> Món ngon mỗi ngày

Cách chọn rau quả tươi ngon

- Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

- Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

- Không có mùi vị lạ.

- Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan...

- Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

- Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

- Rửa rau dưới vòi nước chảy.

Xem cách làm món ngon mỗi ngày dễ làm ở đâu?

Xem cách làm các món ngon mỗi ngày dễ làm cho gia đình trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Món ăn ngon

Nguồn: https://monngon.muabannhanh.com/mon-ngon-moi-ngay/3

Tags: món ngon, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món ngon hàng ngày, món ngon đãi tiệc, món ngon ăn chính, món ngon ăn chơi, làm món ngon, món ngon đãi cả nhà
AoKhoacNu.com.vn / Mua hàng hiệu quả

Tags: món ngon, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món ngon hàng ngày, món ngon đãi tiệc, món ngon ăn chính, món ngon ăn chơi, làm món ngon, món ngon đãi cả nhà

Mua hàng hiệu quả

Bí quyết chọn trang sức cưới
Bí quyết chọn trang sức cưới
Diện trang sức đồng bộ Một bộ trang sức thường bao gồm dây cổ, bông tai, lắc tay và nhẫn. Việc kết...

Mặc đẹp với áo khoác nữ

Váy đầm đẹp có tay - AnnA Collection
Váy đầm đẹp có tay - AnnA...
Nguồn gốc: OEM Products (Chú thích: OEM viết tắt của Original Equipment Manufacturer)Váy đầm đẹp có...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Bí quyết chọn trang sức cưới
Bí quyết chọn trang sức cưới
Diện trang sức đồng bộ Một bộ trang sức thường bao gồm dây cổ, bông tai, lắc tay và nhẫn. Việc kết...